วีระพล ทุบ จอร์แดน คว้าตั๋วไปปารีส !! ลุ้นต่อ ใบสน – เมษา พรุ่งนี้
04 มิ.ย. 2567 | ข่าวเด่นการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน        รอบค่ำ มีนักชกไทยลงแข่งขันอีก 2 ราย 

รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 16 คน "เมษา" นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบกับ เหงียน เวียน ทราน จากเวียดนาม ซึ่งรุ่นนี้มี 4 โควต้าให้ชิงชัย

เกมของคู่นี้ นิลาวัลย์อาศัยช่วงที่ยาวกว่ามีหมัดแย็บซ้ายนำตามด้วยขวาต่อยได้เข้าเป้ามากกว่า แม้ว่านักชกเวียดนามพยายามชิงจังหวะสู้ แต่ความแม่นยำยังเป็นรองโดยเฉพาะยก 2 นิลาวัลย์ต่อยขวาเต็มหน้า เหงียน เวียน ทราน กรรมการต้องนับ 8 จากนั้น นิลาวัลย์คุมเกมได้ดีกว่าเอาชนะคะแนนไปได้ 5-0 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปเจอกับ เอสรา ยิลดิซ คาลาแมน จากตุรกีในวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะได้ตั๋วไปโอลิมปิกทันที 
ส่วนรุ่น 80 กก.ชาย มีโควต้า 3 ที่นั่งรอบรองชนะเลิศ วีระพล จงจอหอ พบกับ ฮุสเซน อิสไฮ จาก จอร์แดน ซึ่งผู้ชนะผู้นี้จะได้โควต้าไปโอลิมปิกทันที แต่ถ้าแพ้จะต้องชกในรอบบ็อกออฟเพื่อหาผู้ชนะคว้าตั๋วใบสุดท้าย 

เกมการชกของคู่นี้เป็นไปอย่างตื่นเต้น นักชกจอร์แดนตัวเล็กเปิดฉากบุกทันที ขณะที่วีระพลไม่ถอยแต่ปักหลักชิงจังหวะตอบโต้เอาคืนมีซ้ายนำตามด้วยขวาโต้คือหนักๆ ทำได้จะแจ้งแต่ฮุสเซนไม่ยอมง่ายๆเปิดฉากเดินลุยเข้าหาต่อยได้ดุดันเช่นกัน ดวลกันชนิดใจหายใจคว่ำ ครบยกวีระพลชนะคะแนน 5-0 คว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้สำเร็จ 

วีระพลได้เผยว่า ไฟท์นี้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ไม่ถอย ไม่หนี จนเกินไปเน้นชิงจังหวะสู้กัน ซึ่งก็ดีใจที่ทำได้สำเร็จคว้าโควต้าไปโอลิมปิกในสนามนี้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ 
ทางด้าน สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่โอลิมปิกคนดัง ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับหลานรัก โดยก่อนหน้าการชกได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจถึงวิธีการชก ซึ่งก็ทำได้ตามเป้าที่วางเอาไว้ โดยในครั้งต่อไปเชื่อว่ามีโอกาสที่จะลุ้นถึงเหรียญโอลิมปิกได้ อยู่ที่มุมมองความคิดและความตั้งใจ

ส่วน นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง / รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก ได้เผยว่า ตนยินดีกับวีระพลด้วยที่ทำได้สำเร็จ ซึ่งอย่างที่บอกตนดูวีระพลมาตั้งแต่เยาวชน                 มีพัฒนาการที่ดีขึ้น โดยต่อไปจะต้องมีการเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วง 2 เดือนต่อจากนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้เราได้มา 7 โควต้าแล้ว ต้องรอดูว่าวันสุดท้ายเราจะได้เพิ่มอีกหรือไม่

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬามวยสากลไทยคว้าตั๋วไปโอลิมปิกอีก 2 รุ่น ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน) รอบบ่าย ใบสน มณีก้อน รุ่น 75 กก. หญิง และรอบเย็น นิลาวัลย์ เตชะสืบ รุ่น 57 กก. หญิง              ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ชิงตั๋วไปโอลิมปิก

วันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. รอบ 13.00 น. Bout 513 (รอประกาศตารางการแข่งขัน) 
รุ่น 75 กก. หญิง รอบชิงตั๋ว     
ใบสน มณีก้อน พบ เมลิสซา เจมินี (Melissa GEMINI) จากอิตาลี 

วันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Bout 542 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบชิงตั๋ว
นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ เอสรา ยิลดิซ คาห์รามาน (Esra YILDIZ KAHRAMAN) จากตุรกี 
กลับหน้าหลัก