เข้าชิงตั๋ว!! “วีระพล” ฟอร์มไม่แผ่วอัดดาวรุ่งโปแลนด์ ทะลุชิงตั๋วโอลิมปิกคนแรก
31 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นวีระพล จงจอหอ โชว์ฟอร์มเฉียบขาดไล่ถล่มดาวรุ่งจากโปแลนด์ 5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปเจอกับนักชกจากจอร์แดน ถ้าชนะอีกจะคว้าโควต้าทันทีในรุ่น 80 กก.ชาย ในศึกมวยสากลคัดโอลิมปิกเลก 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นวันที่แปดของการแข่งขัน มีนักชกไทยขึ้นทำการแข่งขันเพียงรายเดียวในรอบค่ำ เริ่มเวลา    18.30น.
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งรุ่นนี้มีโควต้าให้ 3 ที่นั่ง วีระพล จงจอหอ พบกับ  ยาคุบ สตราเซฟสกี้ นักชกดาวรุ่งวัย 20 จากโปแลนด์ 
ยกแรก วีระพลมีหมัดซ้ายนำตามด้วยขวา ขณะที่ ยาคุบ วนออกเน้นฝีมือชิงจังหวะสู้กันอย่างสูสี แต่จังหวะการออกหมัดของวีระพลทำได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมัดขวาเข้าลำตัวตลอด ปลายยกต่อยยาคุบถึงกับตัวงอ หมดยกนี้ วีระพล นำ 5-0
ยก 2 เกมยังเป็นของวีระพล ที่กดดันคู่ต่อสู้ได้ดีกว่า ยาคุบยังไม่เข้าชกแบบรอจังหวะ ทำให้วีระพลชกได้ง่ายขึ้น หมัดขวาออกได้เข้าเป้ามีล่างสลับบน ยาคุบโต้แต่หมัดยังไม่แม่นพอ หมดยก วีระพลยังนำ 5-0

ยกสุดท้าย วีระพล ยกนี้ชกแบบคุมเกมไม่พยายามปะทะด้วย ทำให้ยาคุบเดินบดได้มากขึ้น แต่วีระพลก็ป้องกันตัวได้ดี หมดยกวีระพล นำ 4-1 และเมื่อรวมคะแนนวีระพลเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอกับ ฮุสเซน อิสไฮ จากจอร์แดนในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน
หลังการชก วีระพล ได้เผยว่า เกมในวันนี้นิ่งขึ้นกว่าเดิมมากกว่ารอบที่ผ่านๆ มาเจอกับนักชกโปแลนด์ก็ไม่ยากอะไร ผ่านยกแรกชนะ 5-0 ก็มั่นใจมากขึ้น รอบต่อไปเจอกับจอร์แดนที่เป็นมวยแข็งแรง   ต้องชกแบบวัดระยะให้ดีไม่มั่วกับเขา 
ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง / รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก ได้เผยว่า ตนดูวีระพลชกมาตั้งแต่สมัยเป็นเยาวชน มีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ชกได้ดีมาก ดีใจกับเขาด้วยที่ผ่านเข้ารอบ เรามีโอกาสลุ้นอีก 3 คน ตอนนี้เราได้ไป 6 แล้ว ก็หวังว่าเราได้สัก 8 โควตาไปโอลิมปิกก็น่าจะโอเค

ส่วน สมจิตร จงจอหอ อดีตฮีโร่โอลิมปิกอาของวีระพลได้เผยว่า ตนได้ให้กำลังใจวีระพลมาโดยตลอดและให้เขาทบทวนว่าเราจะชกแบบไหนถึงจะดีที่สุด ซึ่งแต่ละรอบก็ถือว่าทำได้ดีเหลืออีกรอบเดียว   เชื่อว่าน่าจะทำได้สร้างประวัติศาสตร์มวยรุ่นใหญ่ 80 กิโลกรัมได้ไปโอลิมปิกคนแรกของไทย

ลุ้น ใบสน, นิลาวัลย์ ออกศึกวันนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน ยังมี 2 นักมวยหญิงของไทยลงทำการแข่งขัน รอบบ่าย รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 16 คน "ครีม" ใบสน มณีก้อน พบกับ ซอง ซูยอน จากเกาหลีใต้ และ รอบค่ำ รุ่น 57 กก. หญิง "เมษา" นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบกับ เหงียน เวียน ทราน จากเวียดนาม
ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทย คว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2024 ได้ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถเข้าชมฟรีทุกคู่ แบบติดขอบสนาม พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากลไทยในโอลิมปิก นิทรรศการภาพวาดฝีมือคนไทย และนิทรรศการ NET ZERO นอกจากนี้ ยังมีเกมต่อยมวย และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์นักกีฬา ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้เท่านั้น! หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 13.00 น. Bout 461 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 16 คน    
ใบสน มณีก้อน พบ ซอง ซูยอน (Seong Suyeon) จากเกาหลีใต้

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Bout 500 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 3 รอบ 16 คน
นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ เหงียน เวียน ทราน (Nguyen Huyen Tran) จากเวียดนาม

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Bout 508 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 4 คน            
วีระพล จงจอหอ พบ ฮุสเซน อิสไฮ (Hussein Iashaish) จากจอร์แดน  
กลับหน้าหลัก