"นิลาวัลย์" บดโครแอต เข้ารอบ 3 !! ศึกมวยคัดโอลิมปิก
30 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลค 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รอบค่ำวันที่ 30 พฤษภาคม มีนักชกไทยลงทำการแข่งขันในรุ่น 57 กก. หญิง รอบ 2 "เมษา" นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบกับ นิโคลิน่า คาซิซ จากโครเอเชีย 

ยกแรก นิลาวัลย์ อาศัยช่วงที่ยาวกว่ามีหมัดแย็บซ้ายนำตามด้วยขวา ขณะที่คาซิซ พยายามบุกเข้าหาแต่ยังทำอะไรไม่ได้มาก จังหวะของนักชกไทยทำได้ดีกว่าวนออกไม่เป็นเป้านิ่ง โดยเฉพาะหมัดซ้ายเข้าเป้าหลายครั้ง หมดยก นิลาวัลย์นำ 5-0

ยก 2 คาซิซเดินลุยมากขึ้นแต่จังหวะยังเป็นรอง นิลาวัลย์ยังคุมเกมได้ดี โดยเฉพาะหมัดซ้ายเข้าเป้าตลอดตามด้วยขวา ทำแล้ววนออกข้างไม่ปะทะด้วย นักชกโครแอตยังทำอะไรได้ไม่ชัดเจน หมดยก  นิลาวัลย์ ยังนำ 5-0

ยกสุดท้าย คาซิซไม่มีอะไรเสีย ยกนี้ลุยแหลก บดเอานิลาวัลย์ออกอาการแผ่ว โดนหมัดไปหลายหน แต่ยังประคองตัวรอดมาได้ มีตอบโต้เป็นระยะจน ครบยก คาซิซ ชนะ 5-0 ในยกนี้ แต่รวมคะแนนแล้ว นิลาวัลย์ ชนะ 29-28 ทั้ง 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 16 คนไปเจอกับ เหงียน เวียน ทราน ของเวียดนามในวันที่ 1 มิถุนายน รอบค่ำ หลังเกมการชก นิลาวัลย์ ได้เผยว่า ในช่วง 2 ยกแรกชกได้ดีแต่ยก 3 ถอยเยอะไปหน่อย เขาบุกมาตกใจคิดไม่ทันด้วย ตนหยุดไปนานเนื่องจากว่าผ่าหัวไหล่ซ้ายมาถือว่ามีผลเยอะเลย ยังดีใจที่เอาชนะได้ต้องปรับให้แข็งแรงกว่านี้ต้องขยันขึ้น ส่วนรอบต่อไปเจอเวียดนามตัวนี้ไม่เคยเจอกันมาก่อนเป็นชุดเยาวชนขึ้นมาจาก ยู -22 แต่ไม่ประมาทแน่นอน

ส่วน โค้ชภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค เผยว่านิลาวัลย์หยุดไปนาน เนื่องจากไปผ่าตัดหัวไหล่มาต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูอาจจะทำให้ชกได้ไม่ดีนัก ซึ่งในวันนี้ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีในระดับหนึ่งต้องมีการปรับอีกในการชกกับนักมวยเวียดนาม

ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทย คว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2024 ได้ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถเข้าชมฟรีทุกคู่ แบบติดขอบสนาม พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากลไทยในโอลิมปิก นิทรรศการภาพวาดฝีมือคนไทย และนิทรรศการ NET ZERO นอกจากนี้ ยังมีเกมต่อยมวย และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์นักกีฬา ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้เท่านั้น ! หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันศุกร์ที่ 31 พ.ค. รอบ 18.30 น. Bout 450 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 8 คน        
วีระพล จงจอหอ พบ ยาคุบ สตราสซิฟสกี้ (Jakub Straszewski) จากโปแลนด์ 

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 13.00 น. Bout 461 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 16 คน
ใบสน มณีก้อน พบ ซอง ซูยอน (Seong Suyeon) จากเกาหลีใต้

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Bout 500 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 3 รอบ 16 คน
นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ เหงียน เวียน ทราน (Nguyen Huyen Tran) จากเวียดนาม
กลับหน้าหลัก