ได้ใจกองเชียร์!! “วีระพล” ใส่เกินร้อย!! พลิกคว่ำแชมป์โลกอเมริกัน 3-2 ได้ลุ้นต่อศึกชิงโควต้าโอลิมปิก 2024
27 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นได้ใจกองเชียร์!! “วีระพล” ใส่เกินร้อย ! ! พลิกคว่ำแชมป์โลกอเมริกัน 3-2 ได้ลุ้นต่อศึกชิงโควต้าโอลิมปิก 2024

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก รุ่น 80 กก. ชาย รอบค่ำ วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม “วีรพล จงจอหอ” นักชกไทยในรุ่น 80 กิโลกรัม เจอกับร็อบบี้ กอนซาเลซ จากสหรัฐฯ ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่เซอร์เบีย โดยเกมของคู่นี้เป็นไปอย่างสนุกดุเดือด วีระพลได้ช่วงยาวขณะที่ร็อบบี้เดินเปิดเกมบุก เน้นตัดลำตัว ขณะที่วีระพลฉาบฉวย หมดยกแรกร็อบบี้ นำ 4-1

ยก 2 วีระพลหันมาเน้นลำตัวมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ร็อบบี้เดินแลกด้วย เกมออกมาอย่างสนุกดุเดือดแต่จังหวะการออกหมัดของวีระพลแม่นยำกว่า ยกนี้วีระพลชนะ 5-0
ยกสุดท้ายสถานการณ์ชิงดำวีระพล วนออกทิ้งขวาตอบโต้ ขณะที่ร็อบบี้เน้นลำตัวเป็นชุด แต่จังหวะการออกหมัดของวีระพลชัดเจนกว่า ครบยกกรรมการตัดสินให้วีระพลชนะ 3-2 ผ่านเข้ารอบ 3 ไปเจอกับ       โอโมเบ็ค เบ็คไซด์ อูลู (Omurbek Bekzhigit Uulu) จาก คีร์กีซสถาน ในวันที่ 30 พฤษภาคม 

หลังการชกวีระพลได้เผยว่า วางแผนมาเน้นการกะระยะแต่ชกไม่ได้ดั่งใจยังดีที่กลับมาได้ ยก 2 เปลี่ยนแผนหันมาต่อยลำตัวมากขึ้นเน้นเป้าใหญ่จนมาชิงดำ ซึ่งก็มั่นใจว่าออกหมัดได้ชัดเจนกว่า ซึ่งรอบต่อไปจะต้องเน้นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ดีขึ้น

โดยในวันนี้ (27 พ.ค. 2567) มีนาย “พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง / รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ เดินทางมาร่วมชมนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ บริเวณหน้าสนามอินดอร์    สเตดี้ยม หัวหมาก พร้อมเข้าชมการแข่งขันเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยแบบติดขอบสนาม

มาร่วมส่งเสียงเชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทยให้ดังกระหึ่ม ณ สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถเข้าชมฟรีทุกคู่ แบบติดขอบสนาม พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากลไทยในโอลิมปิก นิทรรศการภาพวาดฝีมือคนไทย และนิทรรศการ NET ZERO นอกจากนี้ ยังมีเกมต่อยมวย, เกม VR และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์นักกีฬา ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ได้จนถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

 

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันอังคารที่ 28 พ.ค. รอบ 13.00 น. Ring B คูู่ที่ 12 (เวลาขึ้นชก 15.45 น. โดยประมาณ)
รุ่น 71 กก. ชาย รอบ 3 (รอบ 32 คน) 
พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน (มุมน้ำเงิน) พบ นูรดิน รัสทามเบก อูลู (Nuradin Rustambek Uulu) จาก คีร์กีซสถาน

วันอังคารที่ 28 พ.ค. รอบ 18.30 น. Ring A คู่ที่ 9 (เวลาขึ้นชก 20.30 น. โดยประมาณ)
รุ่น 57 กก. ชาย รอบ 2 (รอบ 32 คน) 
รุตชการญ์ จันทร์ตรง (มุมแดง) พบ ชามิล อัสเครอฟ (Shamill Askerov) จากอาร์เซอร์ไบจาน

วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. รอบ 13.00 น. Bout 354 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 3 (รอบ 16 คน)    
วีระพล จงจอหอ พบ โอโมเบ็ค เบ็คไซด์ อูลู (Omurbek Bekzhigit Uulu) จาก คีร์กีซสถาน 

วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. รอบ 18.30 น. Bout 386 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 32 คน)
นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ นิโคลิน่า คาซิค (Nikolina Cacic) จากโครเอเชีย

วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน รอบ 13.00 น. Bout 461 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 16 คน)
ใบสน มณีก้อน พบ ซอง ซูยอน (Seong Suyeon) จากเกาหลีใต้
กลับหน้าหลัก