เปิดโปรแกรมแข่งขันกำปั้นไทย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2024 ประเดิมรุ่น 71 กก.ชาย พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน พบนักชก เวเนฯ
24 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นเริ่มแล้ว!!...ศึกชิงตั๋วโอลิมปิก 2024 กับ “การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก (สนามที่ 2 ประเทศไทย)” หรือ  2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ของเหล่าขุนพลเสื้อกล้ามจากทั่วโลกกว่า 144 ประเทศ กับโควต้าสนามสุดท้ายที่ยังเหลืออีกแค่ 51 ใบเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 5 รุ่นแบ่งเป็นชาย 3 รุ่นและหญิง 2 รุ่น ได้แก่ 
1. จ่าโท รุตชการญ์ จันทร์ตรง รุ่น 57 กิโลกรัมชาย
2. สิบตำรวจโท พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน รุ่น 71 กิโลกรัมชาย 
3. สิบตำรวจโท วีระพล จงจอหอ รุ่น 80 กิโลกรัมชาย  
4. จ่าตรีหญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ รุ่น 57 กิโลกรัมหญิง 
5. สิบตำรวจโทหญิง ใบสน มณีก้อน รุ่น 75 กิโลกรัมหญิง 

โดยผลการจับฉลาก เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมนักชกไทยจะลงสนามก่อน 2 รุ่น โดยนัดแรกจะชกกันในวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ ประเดิมด้วยรุ่น 71 กก.ชาย พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน (มุมแดง) พบกับ จวน เซเดโน (Juan Cedeno) จาก เวเนซุเอลา (มุมน้ำเงิน) ซึ่งจะชกกันในรอบบ่ายเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป บน Ring B Bout ที่ 21

และในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม วีระพล จงจอหอ (มุมแดง) จะทำศึกกับนักชกเซอร์เบีย วลาดิเมียร์   มิรอนชิคอฟ (Vladimir Mironchikov) (มุมน้ำเงิน) ในรอบเย็น เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป บน Ring B Bout ที่ 90 สำหรับนักชกรุ่นอื่นๆ จะมีการประกาศออกมาให้ทราบกันอีกครั้งในภายหลัง 

งานนี้ แฟนมวยหรือผู้ที่สนใจ ห้ามพลาด! 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ สามารถไปให้กำลังใจกันได้แบบติดขอบเวที เข้าชมฟรี!! ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก หรือรับชมการถ่ายทอดสดคู่ชกไทยได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 และทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.bugaboo.tv  นอกจากนี้ แฟนๆ ยังสามารถร่วมเล่นเกมสนุก ๆ กับ Tiktok Effect  “NonStopPunching” เพื่อส่งใจเชียร์นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ต่อยสนุก ลุ้นรับเงินรางวัลรวมกว่า 12,000 บาท ติดตามรายละเอียดการร่วมสนุก และการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6
กลับหน้าหลัก